Hướng dẫn chơi Đế Chế 2 đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn muốn chơi Đế Chế 2 một cách bài bản? Muốn chơi Đế Chế 2 như một game thủ thực thụ? Vậy thì đọc ngay hướng dẫn chơi Đế Chế 2 ở bài viết dưới đây của https://www.ageofwarrior.com nhé!

VN88
Xác thực tài khoản nhận 88k, tặng thêm 55k khi tải app Free 88k và 55k cho hội viên mới

Các menu và phím tắt khi chơi AOE 2

Trước khi đi vào hướng dẫn chơi Đế Chế 2 cụ thể từng bước đánh hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin cơ bản của trò chơi.

Ở phần Menu, khi chơi AOE được chia làm 3 phần và nó thường hiện lên ở góc bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các chức năng như:

 • Quit game
 • Achievements (nơi bạn có thể xem timeline của các đội, thống kê về tài nguyên…)
 • Scerni Construction (nơi bạn xem được các thông tin về bản đồ, các chế độ cài đặt)
 • Game Setting (nơi bạn đưa ra các lựa chọn về âm thanh, tốc độ, tăng giảm tốc độ khi chơi)

Các phím tắt cơ bản trong cách chơi Đế Chế 2 là:

Bạn có biết chơi Đế Chế không? Đây là trò chơi rất thú vị đấy, hãy tham khảo ngay bài viết: Cách chơi Đế Chế 1 này nhé!

 • F4: Hiện tên của người chơi, màu quân, bảng xếp hạng
 • F5: Dấu tài nguyên
 • F10: Vào Menu chính
 • Ctrl+N: Nhà trung tâm
 • Ctrl+B: Nhà Bracket
 • Ctrl+A: Nhà cung
 • Và một số phím tắt khác.

Tặng nick Liên Quân cho người chơi Đế Chế muốn trải nghiệm tựa game moba cho di động hot nhất hiện nay. Các tài khoản được cung cấp miễn phí 100% đảm bảo ai cũng  có thể sử dụng.

Hướng dẫn cách chơi Đế Chế 2 chi tiết

Mỗi một phiên bản lại có cacshh chơi khác nhau. Đối với Đế Chế 2 thì bạn cần nắm được một số cách xây nhà, xin dân..sau đây.

Hướng dẫn Đế Chế 2 cơ bản về xây nhà, xin dân

Cách xây nhà bằng bàn phím mà không dùng chuột thì làm thế nào? Yên tâm! Bạn có cách xây nhà bằng bàn phím không cần dùng đến chuột như sau:

Bạn nhấn chọn dân, ấn phím B sau đó nhấn các chữ cái đại diện cho từng nhà muốn xây như sau: nhà dân (E); nhà ngựa (L), chòi canh (T), chợ(M), cảng(D), để hoa quả (G), để gỗ ,vàng (S), nhà chính phủ (C), nhà trung tâm (N)

Để có thể xây nhà nhiều quân cùng một lúc thì sau khi chọn dân bạn có thể nhấn vào phím B và chọn nhà muốn xây theo quy tắc như trên, giữ phím Ctrl và chọn theo số gỗ bạn có cũng như mục đích xây cho hợp lý.

Cách chơi đế chế 2 tốt là bạn biết các phím tắt của nó
Cách chơi Đế Chế 2 tốt là bạn biết các phím tắt của nó

Khi xin quân để có thể xin tất cả các nhà bạn đã xây thì bạn nhấn chữ Ctrl+ chữ cái đại diện cho từng nhà và click vào từng quân muốn xin.

Muốn đặt tên đội từ 0-9 thì bạn chọn đối tượng muốn đặt tên (có thể là nhà quân hoặc quân), giữ Ctrl và nhấn vào phím số muốn đặt tên.

Hướng dẫn chơi game Age of empries 2 về cách chơi Đế Chế xây nhà này có thể nói là rất dễ hiểu đúng không các bạn!

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Cách chơi Đế Chế 3

Cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2 như thế nào nhé!

Trong cách chơi Đế Chế 2 thường có 4 đời, các bạn sẽ phải trải qua từ thời sơ khai đến những thời hiện đại nhất. Để có thể chuyển từ thời này sang thời khác trong game thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi khác. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng có lên đời ở trong nhà chính Center sau khi đủ các điều kiện theo quy định.

Cách chơi đế chế 2 cũng đơn giản phải không?
Cách chơi Đế Chế 2 cũng đơn giản phải không?

Stone Age

Được hiểu là thời kì đồ đá, đây là khởi đầu của cuộc chơi và là một Đế Chế tự tay bạn xây dựng. Ở thời kì này sẽ có những loại nhà: Center, House, Barracks, Granary, Pit, Dock.

Tools Agehướng dẫn chơi age of empries 2

Đây là thời kì công cụ: Để có thể lên đời nhanh trong Đế Chế 2 ở thời kì này thì cần có 500 lương thực và xây ít nhất được các nhà Granary và Storage Pit. Ở đời này bạn hoàn toàn có thể thêm nhà quân là Stable và Archery Range. Nhưng bạn cần phải xây nhà quân bộ áp sát trước. Khi đã xây đủ thì hãy chuyển qua thời kỳ khác. Đây cũng chính là kiến thức cơ bản trong việc hướng dẫn chơi aoe 2 mà bạn cần biết nhé

Xì tố là một trò chơi được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Đây là trò chơi trí tuệ và mang tính nghệ thuật rất cao.

Bronze Age

Thời kì này bạn cần phải chú ý nhiều hơn vì nó quyết định đến lâu dài của trận đánh. Hãy chuyển lên đời 4 và chuyển đến đời cuối cùng nếu như bạn đủ 1000 food.

Bạn học được cách lên đời nhanh trong đế chế 2 chưa
Bạn học được cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2 chưa

Iron Age – thời kỳ đồ sắt

Cách lên đời trong Đế Chế 2 ở đời này đó là bạn phải phát huy hết thế mạnh của từng quân và thể hiện tài cầm quân của mình!

Một số điều chưa biết về game Đế Chế 2

Là phiên bản 2 của tựa game đình đám này, Đế Chế 2 có một số điếm mới so với đời đầu. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua nội dung dưới đây.

Tốc độ làm ruộng của dân Palmyran thế nào

Trong game Đế Chế 2, nhiều người lầm tưởng rằng dân Palmyran thường có mức giá đắt hơn so những người dân thường và có tốc độ làm việc nhanh hơn các dân khác. Tuy nhiên, trên thực tế, những người dân trong Đế Chế 2 này làm ruộng giống như tất cả những người dân khác. Để có thể khai thác được 10 thực thì mất khoảng 20s.

Với phần mềm chống hack AOE, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cày hạng mà không lo bị người khác hack mất tài khoản.

Dân làm ruộng này có được một lợi thế hơn so với những dân làm ruộng khác đó là có thể để 2 dân khai thác 1 ruộng trong cùng một thời điểm.

Giáp của dân Palmyran

Dân Palmyran trong game Đế Chế 2 khi sinh ra nó đã có ngay 1 giáp trong người. Khi nhìn qua biểu tượng giáp thì ai cũng sẽ cho rằng đó là giáp cận chiến hay loại giáp chỉ có tác dụng với đơn vị quân đánh gần như chém, xọc…

Game đế chế 2 - Sự thật về giáp dân PalmyranGame đế chế 2 - Sự thật về giáp dân Palmyran
Game Đế Chế 2 – Sự thật về giáp dân Palmyran

Nhưng thực tế, một điều kì lạ đó là giáp của dân này còn có thêm tác dụng với đơn vị quân bắn tên. Quẩy đá ném 3 damage nhưng đánh vào dân chỉ mất 2 máu mà thôi!

Lợi thế của Free tribule của Palmyran trong Đế Chế 2

Trong phần Help của AOE loại quân này có khả năng chuyển được nguồn tài nguyên cho đồng minh. 25% tiền phí sẽ không bị mất trong quá trình chuyển này. Bên cạnh đó không cần nâng cấp đào vàng lần 2 như các Đế Chế khác. Điều đặc biệt đó là ngay cả khi để full thì bạn chọn Palmyran cũng không mất đi lợi thế ở đây nhé!

Những lợi ích của việc nâng cấp đào vàng lần 2 trong Đế Chế 2

Với dân bình thường, sẽ mang về 16 vàng sau mỗi lần khai thác. Ở trong lần nâng cấp lên đào vàng với khoảng thời gian là 17s. Lần nâng cấp này vừa có tốc độ đào nhanh hơn vừa có thể mang về nhiều vàng. Đặc biệt, nó sẽ không làm mất 25% tài nguyên khi mà bạn muốn chuyển hóa nó cho các đồng minh.

Ngoài ra, có một điều nữa có thể bạn thấy khó tin và chưa biết nhưng nó lại đặc biệt quan trọng. Đó chính là sau khi nâng cấp đào vàng lần 2 thì dân của bạn có thể mang về 16 vàng trong khi mỏ vàng chỉ mất đi 13 đơn vị mà thôi!

Điều này trong Đế Chế 2 có nghĩa là gì? Có nghĩa là cùng với 1 mỏ vàng, bạn có thể đào được nhiều hơn so với khi bạn chưa nâng cấp vàng lần 2. Thậm chí là nhiều hơn số vàng có trong mỏ đó. Điều này thực sự rất tuyệt vời trong cuộc chinh phục của bạn đúng không nào?

Đế chế là một trong những trò chơi được các bạn game thủ ưa chuộng nhất hiện nay. Đối với những bạn mới chơi Đế Chế chưa biết cách cài Đế Chế trên máy tính như thế nào thì hãy tham khảo ngay cách tải Đế Chế về máy tính này nhé.

Quân nào mạnh nhất trong Đế Chế 2?

Nhiều người chơi cho rằng quân mạnh nhất trong Đế Chế 2 là quân Spanish. Nó có đầy đủ bộ nâng cấp khủng. Từ súng khủng, dân khủng, ngựa khủng, tất cả phụ kiện đều khủng.

Quân nào mạnh nhất trong đế chế 2 - Quân Spanish
Quân nào mạnh nhất trong Đế Chế 2 – Quân Spanish

Tuy nhiên, có những người lại cho rằng mỗi quân dựa vào những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau của từng loại quân. Khi đánh loại quân nào bạn phát huy được hết tác dụng của nó thì chắc chắn rằng quân đó mạnh và ngược lại. Dù bạn có thấy quân mạnh nhưng bạn không khai thác hết thì nó cũng không có ý nghĩa gì với bạn trong trận chiến cả.

Trên đây là hướng dẫn chơi Đế Chế 2 đơn giản và chi tiết căn bản nhất cho người mới bắt đầu! Nếu có thắc mắc gì hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Viết một bình luận

Kèo thơm nè!


This will close in 23 seconds

Kèo thơm nè!


This will close in 23 seconds