Hướng dẫn cách chơi, lên đồ và bảng bổ trợ Akali Top mới nhất mùa 9

Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm được xem là sát thủ thoắt ẩn, thoắt hiện của Liên Minh Huyền Thoại. Với sức mạnh lớn cùng khả năng gây sát thương, truy đuổi kẻ địch mạnh mẽ, cô luôn khiến cho mọi đối thủ phải dè chừng mỗi khi đối mặt. Chỉ vậy thôi cũng đủ khiến Akali trở thành cơn sốt ở mùa 9. Dưới đây là cách chơi Akali Top cũng như Guide Akali Top “chuẩn bài” để các game thủ tham khảo.

M88
Tặng vé cược đầu trị giá tới 2.588 triệu Nhà cái thưởng người mới nhiều nhất

Bảng bổ trợ Akali Top mùa 9

Trước khi chia sẻ cách chơi, cách lên đồ cho nữ tướng Akali, Ageofwarrior xin gợi ý cách lên bảng bổ trợ Akali Top để các game thủ tham khảo. Bạn có thể lựa chọn bảng ngọc cho Nắm Đấm Bóng Đêm như hình dưới đây:

Tướng Akali
 • Nhánh ngọc chính – Chuẩn Xác gồm: Đắc Thắng – Kháng Hiệu Ứng – Nhát Chém Ân Huệ – Chinh Phục.
 • Nhánh ngọc phụ – Áp Đảo: Vị Máu – Thợ Săn Tham Lam.
 • 3 viên ngọc chỉ số: Tấn Công – Linh Hoạt – Phòng Thủ.

Nếu bạn chưa rõ cách nhận acc Liên Quân miễn phí thì đừng lo lắng bởi thao tác đăng ký tại các website, shop bán hàng online vô cùng đơn giản. Để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm kỹ năng, trang bị mới game thủ đừng chờ đợi mà hãy thực hiện càng sớm càng tốt.

Gợi ý cách lên đồ Akali Top “trâu” nhất

Nếu bạn đang có ý định sử dụng Akali trong các trận đấu thì đừng quên tham khảo cách lên đồ Akali top. Dưới đây là những trang bị bạn nên sử dụng:

 • Trang bị khởi đầu: Phong Ấn Hắc Ám, Kiếm Dài, Khiên Doran.
 • Trang bị cho lần về đầu tiên: Súng Hextech, Mắt Kiểm Soát, Kiếm Hải Tặc.
 • Trang bị trấn phái: Súng Hextech và Song Kiếm Tai Ương.
 • Trang bị phù hợp: Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát Zhonya, Ngọc Hút Phép, Trượng Hư Vô, Trượng Pha Lê Rylai, Quỷ Thư Morello.
 • Giày: Giày Cơ Động và Giày Pháp Sư.
 • Phụ kiện và thuốc cường hóa: Dược Phẩm Thuật Pháp, Dược Phẩm Cứng Cáp, Oracle Biến Đổi.
bảng ngọc akali

Cách chơi Akali Top mùa 9

Bên cạnh cách chơi Akali Top thì các từ khóa như “Akali tank” hay “Akali tank top, Akali top tank,…” cũng được nhiều game thủ tìm kiếm. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ xin đề cập đến cách chơi Nắm Đấm Bóng Đêm ở Đường Trên. Cụ thể như dưới đây.

Chơi Akali ở giai đoạn đầu game

Khi bắt đầu game, hãy chắc chắn rằng bạn đã có định hướng build Akali top một cách hiệu quả. Sau đó hãy lần lượt thực hiện các chỉ dẫn sau:

 • Do cấp 1 chưa có đủ các kỹ năng nên bạn nên chơi chậm lại.
 • Để hồi máu, hãy chờ tới khi nội năng đầy và sử dụng Phi Đao Năm Cánh (Q), Phi Đao Năm Cánh (Q).
 • Có thể dùng kỹ năng (W) Bom Khói để tàng hình, hạn chế việc bị cấu rỉa máu hoặc thậm chí là thoát thân nếu như bị gank.
 • Nếu sử dụng Bom Khói (W), hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển đúng vào vùng khói để có thể tàng hình. Cứ sau khi tấn công trúng kẻ địch thì bạn lại phải di chuyển vào vùng khói để tàng hình, hạn chế việc bị kẻ địch đáp trả các sát thương.
Cách chơi akali

Akali là Sát Thủ có khả năng gây ra các sát thương vô cùng lớn

Ngoài Liên Quân thì civilization 6 gathering storm việt hóa cũng mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị với hình ảnh sinh động, nội dung game mới lạ, cuốn hút.

Cách đánh Akali top ở mid game

Theo hướng dẫn chơi Akali Top của những game thủ chuyên nghiệp, giai đoạn này bạn cần thực hiện những điều sau:

– Phương pháp Combo:

 • Combo cấu máu: Sử dụng kỹ năng Phi Đao Năm Cánh kết hợp với đòn đánh thường.
 • Combo tiếp cận: Sử dụng Phóng Phi Tiêu (E) để đánh trúng kẻ địch, sau đó lại dùng Phóng Phi Tiêu (E) thêm một lần nữa. Tiếp theo, dùng kỹ năng Bom Khói (W) để tàng kình rồi sử dụng Phi Đao Năm Cánh (Q) => đánh thường => sau đó lại chui vào Bom Khói (W) để tránh bị kẻ địch tấn công.
 • Combo full sát thương: Phóng Phi Tiêu (E) Phóng Phi Tiêu (E) trúng > Phóng Phi Tiêu (E) Phóng Phi Tiêu (E) tiếp cận > Bom Khói (W) Bom Khói (W) > Phi Đao Năm Cánh (Q) Phi Đao Năm Cánh (Q) > Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) lần 1 để choáng > đánh thường > Phi Đao Năm Cánh (Q) Phi Đao Năm Cánh (Q) > Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) lần 2.

– Khi kích hoạt nội tại thì bạn nên ra khỏi vòng tròn để tăng tầm đánh và hiệu quả của các sát thương tay.

– Có thể sử dụng Phóng Phi Tiêu (E) trong việc vượt địa hình.

Chơi Akali giai đoạn về late game

Ở giai đoạn cuối trận, có thể điều khiển Akali theo gợi ý sau:

 • Sử dụng R + Flash để gây choáng và mở giao tranh (nếu có thể).
 • Phóng Phi Tiêu (E) để đánh dấu những mục tiêu quan trọng và tiếp cận chúng một cách dễ dàng hơn.
 • Nên dùng Sát Chiêu Hoàn Hảo để có thể dồn nhiều sát thương nhất lên các kẻ địch máu giấy.

Như vậy bài viết đã chia sẻ cách chơi Akali Top hiệu quả nhất ở mùa 9. Hy vọng sau bài viết này người chơi đã có được những kiến thức cần thiết để có thể bắt đầu một trận đấu. Và lưu ý rằng, Akali là một Sát Thủ trong LOL, nên các nội dung như Akali tank AP hay tank Akali chúng tôi xin phép không giải đáp. Chúc bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời nhất cùng Liên Minh Huyền Thoại!

Viết một bình luận

Kèo thơm nè!


This will close in 23 seconds

Kèo thơm nè!


This will close in 23 seconds